top of page

TRƯỜNG HÈ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM 2021 VÀ ĐẠI DỊCH COVID-19

Trước bối cảnh tình hình dịch Covid-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp trên cả nước, BTC của Trường hè Phát triển Việt Nam 2021 thấu hiểu những mối băn khoăn, cũng như lo lắng và mong muốn của các bạn học viên. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần giữ vững tinh thần kiên cường, sự tin tưởng,  tương trợ nhau trong gian khó, vươn lên chiến thắng đại dịch lần này. Vì vậy, để giúp các bạn an tâm hơn, chuẩn bị những lá đơn thật chất lượng, đội ngũ BTC đã tổng hợp các câu hỏi thường gặp, cũng như các thông tin về kế hoạch tổ chức sắp tới của VSSD năm nay trên tinh thần bao trùm, linh hoạt, bền vững, đảm bảo sự an toàn tối đa cho người tham gia cũng như công tác phòng, chống dịch của cả nước.

NHỮNG BĂN KHOĂN TRONG BỐI CẢNH ĐẠI DỊCH COVID-19

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19, Trường hè Phát triển Việt Nam sẽ tổ chức theo hình thức nào?

Trước bối cảnh tình hình dịch COVID-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp trên cả nước, BTC của Trường hè Phát triển Việt Nam 2021 thấu hiểu những mối băn khoăn, cũng như lo lắng và mong muốn của các bạn học viên. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần giữ vững tinh thần người Việt giúp người Việt, sự kiên cường, tin tưởng, tương trợ nhau trong gian khó để vươn lên chiến thắng đại dịch lần này. 

 

Với tinh thần trên, đội ngũ cố vấn, giảng viên, BTC của chương trình cùng những kinh nghiệm ứng phó với đại dịch từ năm trước, đang nỗ lực hết sức để hoàn thiện chương trình và các phương án đảm bảo, nhằm mang đến cho các bạn học viên một chương trình hữu ích, những trải nghiệm tuyệt vời và hơn hết là sự an toàn trong bối cảnh dịch bệnh. Để giúp các bạn an tâm hơn, chuẩn bị những lá đơn thật chất lượng, BTC xin đưa ra các thông báo và các kế hoạch triển khai như sau

 

 1. Nhằm hướng tới sự tối ưu trải nghiệm của các bạn học viên và chất lượng học tập, VSSD 2021 vẫn sẽ ưu tiên việc tổ chức tại offline tại ICISE Quy Nhơn (dự kiến từ 19 đến 22 tháng 08 năm 2021). Tuy nhiên, BTC cũng đã, đang và sẽ liên tục cập nhật những thông tin hướng dẫn chính thức từ các cơ quan chức năng để đảm bảo đặt sức khỏe và sự an toàn của người tham gia lên ưu tiên hàng đầu, cũng như công tác phòng, chống dịch trên toàn quốc. 

 2. Trong trường hợp dịch bệnh chưa có dấu hiệu được kiểm soát, BTC sẽ có kế hoạch dời thời gian tổ chức học tập tại ICISE Quy Nhơn. Kết quả tuyển sinh của các bạn học viên chính thức sẽ được bảo lưu trong thời gian trên và thông báo lại khi có kế hoạch triển khai tiếp theo. Vì vậy, hãy nhanh tay đăng ký để không bỏ lỡ cơ hội tham dự VSSD năm nay nhé.

 3. Thêm vào đó, VSSD 2021 dự kiến có thêm một số học phần được tổ chức theo hình thức trực tuyến cho các bạn học viên, với sự tham dự của một số giảng viên, khách mời không kém phần hấp dẫn ở trong và ngoài nước. Đồng thời, Ban cố vấn, giảng viên và Ban hỗ trợ tổ chức của VSSD cũng sẽ có chương trình đồng hành cùng các nhóm học viên để đưa ra lời khuyên, phản biện, kết nối nguồn lực giúp các bạn và các dự án vượt lên khó khăn trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Đây cũng là những điểm mới nhằm hướng đến chất lượng chương trình ngày càng hoàn thiện, và kỳ vọng tạo ra được các dự án phát triển tạo tác động xã hội khả thi.

Trong trường hợp Trường hè Phát triển Việt Nam 2021 hoãn thời gian tổ chức, kết quả đăng ký có bị ảnh hưởng?

Kết quả đăng ký sau khi được công bố chính thức sẽ được bảo lưu trong trường hợp Trường hè Phát triển Việt Nam 2021 hoãn lại. Vì vậy, đừng lo lắng về kết quả và hãy nhanh tay đăng ký để tên của bạn có trong danh sách học viên chính thức của Trường hè Phát triển Việt Nam 2021.

THÔNG TIN VỀ VSSD

Trường hè Phát triển Việt Nam (VSSD) là gì?

Trường hè Phát triển Việt Nam - Vietnam Summer School in Development (VSSD) là chương trình giáo dục dành cho thế hệ trẻ Việt Nam nhằm thúc đẩy vận dụng các giải pháp liên ngành trong việc giải quyết các vấn đề xã hội. Chương trình được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2020.

Chủ đề của Trường hè Phát triển Việt Nam 2021 là gì?

Trường hè Phát triển Việt Nam 2021 quay lại với chủ đề: “Kiến tạo các dự án phát triển cộng động theo hướng bao trùm, bền vững và linh hoạt từ đại dịch COVID-19” (Create community development projects toward inclusive, sustainable and resilient from COVID-19).

Trường hè Phát triển Việt Nam 2021 tổ chức ở đâu?

Trường Hè Phát triển Việt Nam 2021 sẽ được tổ chức tại: Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE)

Địa chỉ: 07 Đại lộ Khoa học, phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Website: https://www.icisequynhon.com/vi

Thời hạn đăng ký ứng tuyển học viên Trường hè Phát triển Việt Nam 2021 kéo dài bao lâu?

Thời hạn đăng ký ứng tuyển kéo dài từ ngày 23/10/2021 đến hết ngày 07/11/2021. 

Bạn có thể đăng ký ứng tuyển học viên tại: https://www.vssd.vn/dangky

Trường hè Phát triển Việt Nam 2021 diễn ra vào thời gian nào?

Chương trình được tổ chức học tập trực tiếp tại ICISE kéo dài 04 ngày, dự kiến được tổ chức vào tháng 12/2021.

Chương trình học tập và kết nối chuyên sâu để áp dụng kiến thức được trang bị vào các dự án phát triển tạo tác động xã hội: 01/2022 - 06/2022.

Số lượng học viên được tham dự Trường Hè Phát Triển Việt Nam 2021 là bao nhiêu?

160 bạn trẻ ưu tú, nhiệt huyết đang trên hành trình phát triển bản thân, xây dựng các dự án tạo tác động xã hội sẽ cùng nhau trở thành học viên của Trường hè Phát triển Việt Nam 2021.

Độ tuổi phù hợp để tham gia Trường hè Phát triển Việt Nam là bao nhiêu? Liệu có cơ hội nào cho những bạn trẻ ngoài độ tuổi phù hợp?

Độ tuổi phù hợp tham dự từ 21 – 35 tuổi. Nếu bạn nằm ngoài độ tuổi này, hãy cho BTC thấy được động lực mạnh mẽ và sự phù hợp của bạn với VSSD khiến BTC phải chọn bạn.

Đơn đăng ký Trường hè Phát triển Việt Nam 2021 có thể sử dụng những ngôn ngữ nào?

Trường hè Phát triển Việt Nam sử dụng hoàn toàn ngôn ngữ bằng tiếng Việt, tuy nhiên, đơn đăng ký của bạn được chấp nhận có thể dùng 1 trong 2 ngôn ngữ là tiếng Việt hoặc tiếng Anh.

Khi đã nộp đơn đăng ký Trường hè Phát triển Việt Nam 2021, bao giờ sẽ nhận được kết quả từ BTC?

BTC sẽ gửi kết quả đến các bạn dự kiến vào tuần cuối cùng của tháng 11/2021.

Các bạn có thể theo dõi thông tin qua fanpage của chương trình: https://www.facebook.com/truonghephattrien

Chi phí tham dự Trường hè Phát triển Việt Nam 2021?

Tại VSSD, mỗi bạn học viên được tuyển chọn đều được BTC tài trợ một suất học bổng trong toàn bộ 04 ngày học trị giá hơn 10.000.000 VNĐ. Các bạn sẽ hoàn toàn không còn phải bận tâm đến các chi phí về ăn, nghỉ, di chuyển từ khách sạn tới ICISE trong suốt quá trình 04 ngày học tập.

 

Mỗi học viên của VSSD 2021 sẽ chỉ cần đóng một khoản phí cam kết trị giá 1.000.000 VNĐ nhằm giúp BTC hỗ trợ cho các dự án xã hội tiềm năng cũng như các hoạt động hậu kỳ của VSSD. Bên cạnh đó, các bạn sẽ tự chi trả các chi phí di chuyển từ các khu vực khác nhau để tới được ICISE, Quy Nhơn.

Vậy có thể đăng ký ứng tuyển học viên chương trình qua đâu?

LINK ĐĂNG KÝ ỨNG TUYỂN HỌC VIÊN: https://www.vssd.vn/dangky

Các bạn có thể tải về và chuẩn bị câu trả lời theo mẫu sau: https://bitly.com.vn/jjpwcp

Mọi thắc mắc các bạn có thể inbox trực tiếp vào fanpage của Trường Hè Phát Triển Việt Nam 2021.

LÝ DO BẠN NÊN ĐĂNG KÝ TRƯỜNG HÈ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM 2021

Đăng ký Trường hè Phát triển Việt Nam 2021 học viên sẽ nhận được những quyền lợi gì?
Những học phần mở rộng và bổ trợ online

Tất cả các bạn đăng ký (bao gồm cả học viên chính thức và các ứng viên gửi đơn) đều được tham gia vào 2 chuỗi học online với các giảng viên đầu ngành đến từ trường đại học Fulbright và các nội dung được đảm bảo bởi đội ngũ cố vấn hàng đầu của VSSD. Đây là cơ hội rất quý giá để tất cả các bạn được tiếp cận với một số nội dung chọn lọc và chất lượng của VSSD. 

Các nội dung sẽ xoay quanh chính 8 khối chuyên đề của VSSD năm nay.

 • Khoa học & Sản xuất 

 • Sinh kế (nông - lâm - ngư nghiệp) & Du lịch

 • Môi trường, Kiến trúc & Quy hoạch đô thị 

 • Sức khỏe Cộng đồng 

 • Giáo dục 

 • Văn hoá & Nghệ thuật

 • Luật, Chính sách & Phát triển Cộng đồng

 • Khởi nghiệp & Công nghệ Đổi mới sáng tạo

(Lưu ý: Chỉ những bạn đã đăng ký đơn ứng tuyển mới có thể nhận được thông tin và truy cập vào chuỗi bài giảng online.)

Đứng trên vai những người khổng lồ

Một đặc quyền tuyệt vời mà VSSD mang đến cho các bạn học viên chính là cơ hội được đồng hành, "đứng trên vai" của những người khổng lồ. Họ chính là ban hỗ trợ tổ chức của chương trình, cùng với đó là những giảng viên, chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực và hơn thế nữa còn là các doanh nghiệp. Các bạn trẻ sẽ được đồng hành, tư vấn, phản biện và hỗ trợ giải đáp thắc mắc trong quá trình hình thành, phát triển và hoàn thiện những ý tưởng của mình ngay từ khi có tên trong danh sách học viên chính thức. Không những thế, những ý tưởng, dự án của các bạn sẽ được hỗ trợ kết nối đến các doanh nghiệp từ khi ý tưởng được hình thành cho đến khi kết thúc giai đoạn triển khai dự án trên thực tế. 

Đây cũng chính là yếu tố bền vững và là điểm mới mà VSSD năm nay mang đến. Bởi mỗi ý tưởng mà các bạn tạo ra, sẽ không chỉ còn trên giấy hay những buổi thuyết trình, mà sẽ đi vào trong đời sống, giải quyết những vấn đề thực tế của xã hội. Cơ hội được đứng trên vai những “người khổng lồ” này sẽ giúp cho các bạn trẻ có góc nhìn rộng lớn, mở ra cho các bạn những hướng phát triển và những kinh nghiệm quý báu cho những chặng đường phát triển về sau.

Học từ chính trải nghiệm, vươn lên qua đại dịch

Quá trình tổ chức VSSD 2021 chính là những nỗ lực mang tính bao trùm, linh hoạt và bền vững của đội ngũ BTC, cố vấn, giảng viên, các đơn vị đồng hành… trong bối cảnh đại dịch diễn biến phức tạp. Vì vậy, các bạn sẽ được học tập chính từ chương trình cách để ứng phó, cũng như vươn lên trước các biến cố của đại dịch.

“Rơi” vào mạng lưới ưu tú

160 học viên đến từ đa dạng các khối ngành (khối công, khối tư nhân, khối hoạt động phi lợi nhuận, các tổ chức xã hội…) và từ vô vàn những linh vực khác nhau

 

Gần 70 cố vấn, giảng viên, khách mời là các giáo sư, tiến sĩ, các chuyên gia đầu ngành, các anh, chị tại các tổ chức lớn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực

 

Tất cả những mảnh ghép với những câu chuyện, kiến thức, kinh nghiệm… vô cùng thú vị sẽ mang đến bạt ngàn các cơ hội để bạn bạn học tập, mở rộng góc nhìn và kết nối, ứng dụng để trực tiếp phát triển bản thân và các dự án tạo tác động xã hội.

Giải quyết những bài toán thực tế

Các học viên chính thức của VSSD 2021 sẽ được tạo thành các nhóm ngay sau khi kết quả tuyển sinh được công bố, dự kiến vào cuối tháng 07. Các bạn sau đó sẽ lập tức nhận được các đề tài, cũng chính là các vấn đề mà các tổ chức, doanh nghiệp, hay trên quy mô lớn hơn là xã hội đang gặp phải trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Đây chính là tính thực tế, và điểm mới của VSSD năm nay khi lấy đề bài từ chính mối quan tâm của xã hội để xây dựng các dự án phát triển cộng đồng.

 

Các bạn cũng sẽ được đội ngũ các chuyên gia, giảng viên đồng hành ngay từ những ngày đầu để hoàn thiện ý tưởng, xây dựng kế hoạch thực tế và tham vấn thêm về các khó khăn, cơ hội tiềm năng.

Nóng hổi, hàng đầu và một chân trời tri thức mới

Nội dung và chương trình học của các bạn học viên tại VSSD luôn được cập nhật theo mỗi năm, với các vấn đề mới nảy sinh trong khoa học, kinh tế, xã hội. Các bạn học viên chính thức của VSSD sẽ được tham gia vào: 

 • Chuỗi học online giúp các bạn chuẩn bị hành trang với kiến thức nền tảng, góc nhìn mới để sẵn sàng cho 04 ngày đầy sôi nổi tại ICISE.

 • 04 ngày học trực tiếp tại ICISE nơi những vấn đề được xã hội quan tâm nhất hiện nay sẽ được đem ra thảo luận, phát triển từ các tri thức được các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kiến tạo nên, và chia sẻ những quan điểm đến từ những bài học thực tế khi triển khai các dự án.

Để xem thêm về đội ngũ giảng viên của VSSD 2021, truy cập: https://www.vssd.vn/

Những chiến hữu đem lại hạnh phúc

Và cuối cùng, đó là những năm tháng không bao giờ quên của tuổi trẻ khi được đồng hành cùng với những người bạn giúp chúng ta lớn lên, học hỏi nhiều hơn, san sẻ những trăn trở, lo âu, vui buồn của tuổi trẻ và rất có thể, chính những con người ấy sẽ trở thành tri kỷ đồng hành cùng chúng ta trong suốt quãng đường rất dài sau này.

bottom of page